• +84-24-35771501
  • info@vietphan.com.vn

KHI NÀO BẠN CẦN LÀM XÉT NGHIỆM HUYẾT HỌC?

KHI NÀO BẠN CẦN LÀM XÉT NGHIỆM HUYẾT HỌC?

Thanh Hằng Lê No Comment

Xét nghiệm máu là phương pháp giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể từ đó chẩn đoán, theo dõi bệnh và đề ra phương án chữa trị thích hợp.

Xét nghiệm huyết học được phân thành hai loại chính bao gồm xét nghiệm công thức máu toàn phần và xét nghiệm sinh hóa máu.

Xét nghiệm máu tầm soát bệnh tật
Xét nghiệm máu tầm soát bệnh tật

Xét nghiệm công thức máu toàn phần

Đây là cách xét nghiệm hay gặp nhất khi thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm xác định các chỉ số từ đó chẩn đoán sức khỏe cũng như các bệnh lý phát sinh, tình trạng bệnh lý đã có.

Xét nghiệm sinh hóa máu

Dùng để đo lường thành phần các hóa chất trong máu để xác định nồng độ đường trong máu, xác định hàm lượng cholesterol, triglyceride, men gan, men AST, men ALT,…từ đó chẩn đoán tình trạng bệnh theo dõi và điều trị bệnh bằng những phương pháp thích hợp.

Thông qua xét nghiệm có thể phát hiện được một số bệnh như sau:

Bệnh về máu

Kết quả  xét nghiệm huyết học giúp phát hiện các bệnh về máu

Thông qua các chỉ số xét nghiệm có thể phát hiện được các dấu hiệu của tình trạng thiếu máu, máu nhiễm mỡ, ký sinh trùng, chứng máu khó đông, ung thư máu hoặc chứng rối loạn hệ miễn dịch.

Bệnh về gan, thận

Thông qua xét nghiệm sinh hóa máu đo nồng độ Ure và Creatinin có thể biết được tình trạng sức khỏe của gan và thận. Nếu các chỉ số bất thường sẽ báo hiệu tình trạng rối loạn chức năng hoạt động, cơ thể đang mắc phải bệnh liên quan đến thận và gan và cần tiếp tục tiến hành các biện pháp chẩn trị chuyên sâu hơn để kịp thời điều trị.

Bệnh đường huyết

Thông qua kết quả xét nghiệm huyết học, lượng glucose trong máu có thể biết được bạn có bị mắc chứng đái tháo đường hay không. Để có kết quả chính xác, bạn cần nhịn ăn trước khi lấy máu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bệnh liên quan mỡ máu

Ngoài khả năng phát hiện bệnh đường huyết, bệnh gan thận, lợi ích khác của xét nghiệm huyết học là gì? Xét nghiệm huyết học thông qua những chỉ số về cholesterol có thể xác định khả năng mắc phải bệnh tim mạch. Cụ thể, khi nồng độ cholesterol xấu quá cao dễ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn động mạch, xơ vữa động mạch.

Ngoài ra, xét nghiệm huyết học còn giúp chẩn đoán cơn đau tim, phát hiện các căn bệnh nguy hiểm như bệnh Gout, HIV, nhiễm trùng não,…

Xét nghiệm máu là một xét nghiệm đơn giản và nhanh chóng. Từ xét nghiệm máu có thể phát hiện sớm được rất nhiều bệnh đang mắc. Do đó bạn nên đi kiểm tra sức khỏe định kì, làm xét nghiệm máu để tầm soát bệnh cho bản thân.

Giải pháp trọn gói từ nhập khẩu tới tận tay người sử dụng

Với kinh nghiệm hơn 22 năm trên thị trường, chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm để giúp quý khách hàng có được giải pháp tổng thể: từ tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị cho đến thi công và bảo hành.