• +84-24-35771501
  • info@vietphan.com.vn

CÓ NÊN MUA MÁY XÉT NGHIỆM HUYẾT HỌC CỦA TRUNG QUỐC?

CÓ NÊN MUA MÁY XÉT NGHIỆM HUYẾT HỌC CỦA TRUNG QUỐC?

Thanh Hằng Lê No Comment

Xét nghiệm huyết học là một xét nghiệm quan trọng, giá thành hợp lý, giá trị chẩn đoán cao, do đó máy xét nghiệm huyết học là một thiết bị được các cơ sở y tế lựa chọn phổ biến. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng có thể lựa chọn cho phòng khám một máy xét nghiệm huyết học phù hợp. Hôm nay, Thiết bị y tế Việt Phan xin được chia sẻ một câu hỏi lớn của hầu hết các bác sĩ đó là: Có nên mua máy xét nghiệm huyết học của Trung Quốc không?

Đối với máy huyết học, kỹ thuật viên không phải cài đặt các thông số của hoá chất cho từng loại hoá chất như trong xét nghiệm sinh hoá. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất đều có những bí quyết riêng về các thành phần bên trong hoá chất, được sử dụng kết hợp với công nghệ để cho ra kết quả chính xác.

Do vậy, các nhà sản xuất máy huyết học đều không khuyến khích việc sử dụng hoá chất mở (hoá chất copy do nhà sản xuất khác sản xuất). Đặc biệt đối với các dòng máy cao cấp, thì sẽ không có hoá chất copy.

Các dòng máy xét nghiệm huyết học cao cấp có thể kể đến như: Sysmex – Nhật, Nihon Kohden – Nhật, Swelab – Thụy Điển.

Máy xét nghiệm Swelab Alfa
Máy xét nghiệm Swelab Alfa Bouble – Thụy Điển

Tuy nhiên, thực tế vẫn có những nhà sản xuất chuyên sản xuất hoá chất sử dụng cho các dòng máy huyết học đã có trên thị trường. Các loại hoá chất này thường có các đặc điểm như sau:

  • Không giống hoàn toàn so với hoá chất của nhà sản xuất gốc, do đó kết quả thường có sự sai lệch không nhiều thì ít.
  • Do việc copy công thức vì vậy đối với những model mới đưa ra thị trường thì thường không có hoá chất copy này.
  • Giá thành rẻ, nhưng xét về tổng thể chi phí bảo trì bảo dưỡng, thay thế linh phụ kiện thường sẽ đắt hơn.

Thông thường những máy xét nghiệm xuất xứ Trung Quốc hầu hết sử dụng hóa chất mở.

Với các cơ sở y tế nhà nước, thì việc lựa chọn thiết bị xét nghiệm không khó, bởi họ luôn có lượng bệnh nhân xét nghiệm đều đặn. Vì thế các thiết bị thường được lựa chọn đến từ các hãng sản xuất như: Sysmex – Nhật, Nihon Kohden – Nhật, Swelab – Thụy Điển, là những dòng máy có ưu điểm ổn định, độ chính xác cao.

Với các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân thì việc lựa chọn thiết bị cần tính toán kỹ hơn sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Về cơ bản, có 2 phần quyết định giá thành của một máy xét nghiệm huyết học đó là công suất của máy và độ ổn định, chính xác. Bạn nên cân nhắc việc này bằng cách tham khảo các bệnh viện, phòng khám đã sử dụng, hoặc xin thông tin của nhà phân phối.

Máy xét nghiệm huyết học cần phải được bảo dưỡng, bảo trì để có thể duy trì độ ổn định, độ bền của máy. Vì vậy, cần lựa chọn nhà cung cấp phù hợp, sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật 24/7 nhằm phục vụ bệnh nhân kịp thời.

Việt Phan là đơn vị cung cấp máy xét nghiệm huyết học Swelab độc quyền đến từ hãng sản xuất Bouble Medical – Thụy Điển. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, thiết bị trong ngành y tế, chúng tôi tự tin đưa đến sản phẩm cũng như chế độ bảo hành bảo trì tốt nhất đến cho khách hàng.

Giải pháp trọn gói từ nhập khẩu tới tận tay người sử dụng

Với kinh nghiệm hơn 22 năm trên thị trường, chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm để giúp quý khách hàng có được giải pháp tổng thể: từ tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị cho đến thi công và bảo hành.