Phòng cách ly áp lực âm Genano – Phần Lan

Mô tả sản phẩm

Phòng cách ly áp lực âm là một phương pháp cách ly được sử dụng trong các bệnh viện để ngăn chặn sự lây nhiễm chéo, không phải dùng để điều trị bệnh. Phòng có áp suất thấp hơn xung quanh, nơi không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó.

Để có thể hình thành một phòng áp dụng trong y tế thì phải tuân thủ nhiều quy chuẩn nghiêm ngặt: có bộ lọc và khử khuẩn không khí đầu vào/ra. Phòng phải được thiết kế gồm 2 phòng là tiền phòng (phòng đệm) và phòng chính (phòng điều trị). Khi bước vào tiền phòng, cửa mở ra thì cửa phòng chính đóng lại khí không thoát ra.

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, trước khi đưa vào sử dụng, phòng cách ly áp lực âm phải đáp ứng đủ 34 tiêu chí (gồm thiết kế, thông khí, vi sinh, vi bụi) trong cách ly người mắc bệnh lây truyền qua đường không khí. Các tiêu chí được các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn và chuyên gia về trang thiết bị của các bệnh viện đầu ngành xây dựng dựa trên các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và CDC (Mỹ).

Ngoài việc sử dụng phòng cách ly áp lực âm, các cơ sở y tế đều phải tuân thủ nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện các biện pháp cách ly bệnh nhân nhanh chóng, hiệu quả như bố trí phòng cách ly bệnh nhân thông thoáng, sử dụng thông khí hỗn hợp hoặc thông khí tự nhiên…

Giải pháp phòng cách ly áp lực âm của Genano bao gồm:

+ Máy lọc và khử khuẩn không khí bằng tĩnh điện Elixair E1250 để lọc khí tươi cấp vào phòng

+ Máy lọc và khử khuẩn không khí Genano 5250 để lọc sạch khí trong phòng và hút khí ra ngoài, tạo áp suất âm

+ Phòng cách ly phải gồm 2 lớp cửa kín khí để đảm bảo không khí nhiễm khuẩn không phát tán ra ngoài. 2 lớp cửa này hình thành 1 phòng đệm, đảm bảo đóng 1 cửa này rồi mới mở được cửa còn lại

+ Phòng vệ sinh WC nằm trong khu vực cách ly

+ Khác với các giải pháp phòng áp lực âm rẻ tiền chỉ dùng HEPA/ULPA, giải pháp Genano triệt tiêu ngay vi khuẩn virus trong buồng xử lý chứ không lưu giữ vi khuẩn virus trên bề mặt lưới lọc như HEPA/ULPA. Qua đó không chỉ giảm nguy cơ nhiễm chéo cho nhân viên y tế mà còn cho nhân viên kỹ thuật thực hiện bảo trì thiết bị trong phòng cách ly áp lực âm.