• +84-24-35771501
  • info@vietphan.com.vn

PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ GIỮ MẮT SÁNG BAO LÂU

PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ GIỮ MẮT SÁNG BAO LÂU

Thanh Hằng Lê No Comment

Phẫu thuật đục thủy tinh thể là gì

Phẫu thuật Phaco hiện là phương pháp tối ưu nhất điều trị bệnh đục thủy tinh thể. Trong phẫu thuật này, thủy tinh thể bị mờ đục sẽ được hút ra và thay bằng thủy tinh thể nhân tạo (ống kính nội nhãn IOLs). Có rất nhiều loại thủy tinh thể nhân tạo. Việc lựa chọn loại thủy tinh thể tùy thuộc vào điều kiện của bệnh nhân và tình trạng của bệnh.

PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ GIỮ MẮT SÁNG BAO LÂU
PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ GIỮ MẮT SÁNG BAO LÂU

Thủy tinh thể nhân tạo là gì

Thủy tinh thể nhân tạo là một dụng cụ y tế đặc biệt, có thể thay thế cho thủy tinh thể bị mờ đục. Trước khi thủy tinh thể nhân tạo được phát minh, người bệnh cần đeo một loại kính áp tròng đặc biệt để có thể nhìn rõ khi bị đục thủy tinh thể. Nhược điểm của loại kính này là rất dày, có thể gây khó chịu, cộm xốn mắt.

Từ năm 1980, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã cho phép thủy tinh thể nhân tạo được sử dụng để thay thế thủy tinh thể mờ đục. Đây là một bước tiến lớn trong y học, giúp mang lại ánh sáng và sự thoải mái cho các bệnh nhân bị đục thủy tinh thể.

Mục đích của việc mổ đục thủy tinh thể

Mổ đục thủy tinh thể là việc thay thế thủy tinh thể bị mờ đục bằng thủy tinh thể nhân tạo. Phương pháp này thường được chỉ định cho những ai có thị lực dưới 3/10. Mục đích mổ đục thủy tinh thể giúp người bệnh có thể nhìn rõ hơn. Mắt sau khi thay thủy tinh thể sẽ dần hồi phục thị lực sau một đến hai tuần.

Thay thủy tinh thể được mấy lần

Nhiều người cứ nghĩ sau vài năm phải thay thủy tinh thể lại. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Thủy tinh thể có tuổi thọ vĩnh viễn, nghĩa là người bệnh có thể sử dụng thủy tinh thể mãi mãi mà không cần thay lại. Trường hợp đặc biệt như thủy tinh thể nhân tạo bị lệch, hay có vấn đề đặc biệt ở mắt thì mới phải phẫu thuật lại. 

Mổ đục thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu

Thủy tinh thể nhân tạo được thiết kế bằng vật liệu plastic, silicon hay acrylic có tuổi thọ vĩnh viễn. Vì thế nếu không có vấn đề nghiêm trọng, mổ đục thủy tinh thể mắt sáng vĩnh viễn. Nhiều trường hợp đặc biệt người bệnh chỉ có thể nhìn rõ trong một khoảng thời gian nhất định. Nguyên nhân của hiện tượng này là do đục bao sau.

Thủy tinh thể gồm 3 phẩn: bao trước, nhân, bao sau. Khi mổ Phaco, chỉ một phẩn bao trước và nhân được loại bỏ. Bao sau có nhiệm vụ cố định thủy tinh thể nhân tạo sau khi đặt vào vì thể sẽ được giữ lại. Bao sau theo thời gian có thể bị đục cùng theo quá trình lão hóa của cơ thể. Tùy thuộc vào mắt của từng người và chế độ chăm sóc mắt, mà tình trạng đục bao sau có thể phát sau vài tháng hoặc vài năm.

Ngoại trừ đục bao sau, một số bệnh khác có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn sau phẫu thuật như rối loạn điều tiết, đục dịch kính, glocom… Nếu rơi vào trường hợp này, cần đến các bệnh viện mắt chuyên khoa để điều trị bệnh.

Giải pháp trọn gói từ nhập khẩu tới tận tay người sử dụng

Với kinh nghiệm hơn 22 năm trên thị trường, chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm để giúp quý khách hàng có được giải pháp tổng thể: từ tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị cho đến thi công và bảo hành.