Máy nhuộm Gram tự động – Aerospray Gram

Mô tả sản phẩm

Máy nhuộm Gram tự động có màn hình cảm ứng và quản lí mã vạch.
Model: Aerospray Gram (7322).
Hãng sản xuất: Wescor – Mỹ (công ty con của tập đoàn ELITech Group – Pháp).
Máy mới: 100%
Xuất xứ: Mỹ.
Tiêu chuẩn chất lượng: ISO 13485:2003, EC
Bảo hành 12 tháng

1. Đặc tính kỹ thuật

Không gây lây nhiễm chéo: hoá chất mới được phun tán nhỏ lên các slide được gài trên rổ xoay được. Mẫu chỉ tiếp xúc với hoá chất mới, được đo chính xác từ các miệng phun riêng biệt. Không thể gây nhiễm chéo và sự chính xác được đảm bảo.

Kinh tế: rất tiết kiệm hoá chất bởi sử dụng công nghệ phun. Khả năng lập trình giúp giảm dung lượng hoá chất cần thiết cho nhuộm từng phần, qua đó giảm chi phí hoá chất.

Tốc độ nhanh: chu trình kéo dài chỉ tối đa 5 phút, công suất tối đa lên tới 144 tiêu bản/giờ, nếu dùng khay chứa 30 tiêu bản (tuỳ chọn): 300 tiêu bản/giờ. Tiêu bản có thể đem lên soi trên kính hiển vi ngay sau khi nhuộm mà không phải chờ hong khô.

Dễ dàng sử dụng: chỉ cần chọn chương trình và bắt đầu quá trình nhuộm. Máy nhuộm đảm trách toàn bộ công việc còn lại, kiểm soát mọi bước của qui trình một cách chính xác với độ lặp lại kết quả gần như hoàn hảo. Chức năng thông rửa tự động được thực hiện sau mỗi chu trình mà người sử dụng không cần chỉ định chạy.

Khả năng nâng cấp: với tùy chọn rotor Cytopro, máy Aerospray trở thành một máy cytocentrifuge (ly tâm tế bào) hảo hạng với dung lượng 8 tiêu bản và khả năng cài đặt với bàn phím với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so vơí mua một máy cytocentrifuge độc lập. Các buồng chứa mẫu gồm: buồng chứa tiêu chuẩn, kép và buồng chứa lớn 6mL.

2. Các tính năng mới phục vụ cho nhu cầu ngày nay của phòng lab

Dễ dàng sử dụng: Giao diện người dùng thân thiện với nhiều tính năng đổi mới như: màn hình cảm ứng chạm cỡ lớn, lựa chọn ngôn ngữ, màn hình hỗ trợ, đặt tên được các chương trình và dễ dàng nâng cấp phần mềm thông qua cổng USB.

Mọi thứ nằm trong kiểm soát: Bạn có muốn đảm bảo các chương trình cài sẵn với mật khẩu quản trị? Bạn có muốn được nhắc nhở thực hiện bảo trì hay nhuộm một tiêu bản QC? Hãy lập chương trình cho máy nhuộm như bạn muốn và hệ thống sẽ nhắc nhở bạn. Ngoài ra máy còn cảnh báo khi hoá chất sắp hết trong bình cũng như ngày hết hạn của hoá chất.

Theo dõi: Máy nhuộm thế hệ mới cho phép quản lí các thông tin quan trọng bao gồm: dữ liệu hoá chất, ID của mẫu, ID bệnh nhân và chu trình hoạt động, tất cả có thể xuất dữ liệu qua cổng USB.

Hệ thống đọc mã vạch mới cho phép nhập liệu dễ dàng, trong khi đó có thể bổ sung tuỳ chọn bàn phím ngoài.

3. Qui trình nhuộm

Máy nhuộm Aerospray Gram vận hành như thế nào?

Máy nhuộm Aerospray Gram nhuộm các mẫu bệnh phẩm đã được chuẩn bị trên tiêu bản (gồm các vật chất như môi trường nuôi cấy, dịch cơ thể, dịch chất rỉ). Hoá chất chính hãng ELITech Gram đảm bảo cho kết quả tốt nhất.

Hoá chất được phun ra từ đầu phun tán nhỏ vào các tiêu bản có chứa mẫu bệnh phẩm. Quá trình nhộm nhanh và chính xác. Mẫu chỉ tiếp xúc với hoá chất mới liên tục, tránh được việc nhiễm chéo hay tiếp xúc với hoá chất đã sử dụng.

CỐ ĐỊNH MẪU

Các mẫu bệnh có thể được cố định nhiệt và nhuộm trực tiếp hoặc tính năng cố định tự động có thể được dùng để cung cấp khả năng cố định tiện dụng. Máy cho phép hai mức độ cố định mẫu.

NHUỘM SƠ CẤP

Các tiêu bản được phun crystal violet (tinh thể tím), nhuộm cơ bản dương tính giúp thấm nhanh các tế bào vi khuẩn và nhuộm chúng xanh tối-đến-đen. Phần dư thừa được xoay bay đi và được rửa bởi nước cất để ngăn sự hình thành kết tủa bên ngoài tế bào được nhuộm. Máy cho phép ba mức độ nhuộm tinh thể tím.

IODINE:

Hoá chất Iodine sau đó sẽ được phun lên các tiêu bản. Iodine thấm vào tế bào và hình thành một sự kết tủa (thuốc cẩn màu) với nhuộm tinh thể tím. Lượng iodine dư thừa sẽ được xoay bay đi và súc từ tiêu bản với nước cất. Máy cho phép ba mức độ nhuộm Iodine.

LÀM PHAI MÀU VÀ CHỐNG NHUỘM

Chất làm phai màu sẽ được áp dụng để loại tinh thể phức hợp tím-iodine cho đến khi cơ chế gram âm tính được bay màu. Safranin hay fuchsin (chất có trong chất làm phai màu) đồng thời chống nhộm tế bào gram âm hồng-thành-đỏ.

Việc làm phai màu là một bước rất quan trọng trong việc tách Gram và nếu không được kiểm soát đúng sẽ dẫn tới sai sót. Máy Aerospray cung cấp khả năng chọn chu trình làm phai màu từ mức độ 1 tới 9, cho phép bạn nhuộm cả những mẫu dày.

LÀM KHÔ

Các tiêu bản được xoay với tốc độ 950 RPM (vòng trên phút) trong khoảng 45 giây. Nó cho phép không khí bay trong máy nhuộm và làm khô tiêu bản. Các tiêu bản khi được lấy ra khỏi máy nhuộm đã khô và sẵn sàng đưa lên kính hiển vi.

Tag Cloud: Máy nhuộm khuẩn gram IUL  POLY STAINER, máy nhuộm Gram tự động -Previ Color, máy nhuộm vi khuẩn Gram Wescor, máy nhuộm Gram Auto Stainer KS-S100.