• +84-24-35771501
 • info@vietphan.com.vn

ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM BẰNG PHƯƠNG PHÁP KÍCH THÍCH TỪ TRƯỜNG XUYÊN SỌ

ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM BẰNG PHƯƠNG PHÁP KÍCH THÍCH TỪ TRƯỜNG XUYÊN SỌ

Thanh Hằng Lê No Comment

Trong xã hội công nghiệp hiện đại, trầm cảm là căn bệnh khá phổ biến, đặc biệt trầm cảm “kháng thuốc” là vấn đề khó, phức tạp. Nhiều thử nghiệm cho thấy, “Kích thích từ xuyên sọ” có tác dụng điều trị khá tốt với những trường hợp trầm cảm kháng thuốc này.

ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM BẰNG PHƯƠNG PHÁP KÍCH THÍCH TỪ TRƯỜNG XUYÊN SỌ
ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM BẰNG PHƯƠNG PHÁP KÍCH THÍCH TỪ TRƯỜNG XUYÊN SỌ

Trầm cảm là bệnh gìTrầm cảm là một bệnh thuộc tâm thần học đặc trưng bởi sự rối loạn khí sắc. Bệnh do hoạt động của não bộ bị rối loạn gây nên do một yếu tố tâm lý nào nào tạo thành những biến đổi bất thường trong suy nghĩ hành vi tác phong.

Phụ nữ thường gặp bệnh trầm cảm nhiều hơn nam giới (2 nữ/ 1 nam) xảy ra ở nhiều lứa tuổi đặc biệt trong độ tuổi trưởng thành. Tỉ lệ mắc bệnh trầm cảm ngày một gia tăng, là một bệnh phổ biến ở trên toàn cầu. Theo tổ chức Y tế Thế giới ước tính mỗi năm có khoảng 850.000 người chết do hành vi tự sát do bệnh trầm cảm. Tuy nhiên trong số đó những người được chẩn đoán và điều trị kịp thời còn rất thấp, chỉ chiếm khoảng 25%.

Trầm cảm là nguyên nhân của hơn 50% trường hợp tự sát, trầm cảm do nguyên nhân khác nhau nhưng gặp tỉ lệ cao ở các đối tượng thất nghiệp, phá sản, ly hôn…

Các triệu chứng của trầm cảm

Các triệu chứng của bệnh trầm cảm có thể bao gồm:

 • Tâm trạng chán nản;
 • Giảm hứng thú hoặc niềm vui trong các hoạt động từng được yêu thích;
 • Mất ham muốn tình dục;
 • Thay đổi cảm giác thèm ăn;
 • Giảm hoặc tăng cân không chủ ý;
 • Thay đổi thói quen giấc ngủ;
 • Thường xuyên kích động, lo lắng và thay đổi cảm xúc;
 • Giảm tốc độ giao tiếp và vận động;
 • Mệt mỏi, thiếu năng lượng;
 • Cảm giác vô dụng hay tội lỗi;
 • Khó suy nghĩ, tập trung hoặc đưa ra quyết định;
 • Ý nghĩ về cái chết hoặc tự tử lặp đi lặp lại hoặc cố gắng thực hiện hành vi tự tử.

Trầm cảm là bệnh không còn xa lạ có thể chữa trị được khỏi hoàn toàn vì vậy cần được khám và điều trị kịp thời.

Trong xã hội công nghiệp hiện đại, trầm cảm là căn bệnh khá phổ biến, đặc biệt trầm cảm “kháng thuốc” là vấn đề khó, phức tạp. Nhiều thử nghiệm cho thấy, “Kích thích từ xuyên sọ” có tác dụng điều trị khá tốt với những trường hợp trầm cảm kháng thuốc này

* Kích thích từ xuyên sọ là gì ?
Kích thích từ xuyên sọ (TMS) là một công nghệ sử dụng từ trường để kích thích các tế bào thần kinh trong não để cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Trong suốt quá trình, một cuộn điện từ lớn được đặt trên da đầu của bệnh nhân gần trán. Nam châm điện tạo ra dòng điện kích thích các tế bào thần kinh ở vỏ não trước trán được cho là có liên quan đến việc kiểm soát tâm trạng và trầm cảm. Thủ tục này không gây đau đớn, không có tác dụng phụ được báo cáo và thường được thực hiện như một thủ tục ngoại trú tại văn phòng hoặc phòng khám của bác sĩ tâm thần. Các buổi hàng ngày thường được yêu cầu trong bốn đến sáu tuần để có được lợi ích trị liệu đầy đủ.

* Kích thích từ xuyên sọ hoạt động thế nào?

Các xung từ trường thay đổi nhanh sẽ làm thay đổi cách phóng điện của các tế bào thần kinh trong não. Sự thay đổi cách phóng điện thần kinh này làm thay đổi mô hình phóng điện của các tế bào thần kinh bệnh lý trong các bệnh trầm cảm, rối loạn chức năng não…

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, và có thể trở lại làm việc như bình thường ngay ngay sau đó, không cần dùng thuốc hoặc gây mê. Bệnh nhân sẽ ngồi thoải mái trên ghế tựa suốt cả phiên. Một điều trị khoảng từ năm phút đến 60 phút. Một khóa điều trị điển hình là khoảng 4-6 tuần.

Giải pháp trọn gói từ nhập khẩu tới tận tay người sử dụng

Với kinh nghiệm hơn 22 năm trên thị trường, chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực và kinh nghiệm để giúp quý khách hàng có được giải pháp tổng thể: từ tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị cho đến thi công và bảo hành.